Cách làm thịt nai né sa tế
Cũng giống như các món thịt gà hay thịt heo, thịt nai xào sa tế không đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu, chỉ cần thêm chút gia vị là đã tạo nên sự hấp dẫn rồi đấy. Chị em hãy học ngay cách làm thịt nai xào sa tế đơn giản sau đây!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g thịt nai
- 2-3 thìa sa tế
- ¼ thìa ngũ vị hương
- 2 thìa hành và tỏi băm nhỏ
- 1 thìa bột ngọt
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước mắm
- ½ thìa hạt tiêu
- Dầu ăn
Các bước làm thịt nai xào sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, rửa thịt nai với chút muối để làm sạch. Sau đó, để ráo nước và thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Tiếp theo, ướp thịt nai với 1 thìa tỏi băm và 2 thìa sa tế. Trộn đều để thịt nai thấm đều gia vị.
- Cho thêm ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm và hạt tiêu vào hỗn hợp. Trộn đều lần nữa và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Tiến hành xào thịt nai với sa tế
- Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào và thêm 1 thìa tỏi và hành băm nhuyễn. Sau đó, cho thịt nai đã ướp vào chảo và đảo đều.
- Đợi thịt nai săn lại một chút, có thể thêm chút nước và đun cho thịt chín tới.
- Cuối cùng, trình bày thịt nai xào sa tế lên đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng nhé.