Những lời chúc mừng tân gia tâm lý nhất.

Thứ năm, 04/08/2016, 20:57 GMT+7

Những lời chúc mừng tân gia tâm lý nhất

Để lựa chọn được một lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa, mình chia ra làm 2 nhóm người

– Thứ nhất, nếu bạn chưa hiểu nhiều về người được tặng quà mừng tân gia thì nên chọn những lời chúc mừng tân giamột cách chung chung, kiểu như “chúc a/c chuyển tới nhà mới tài lộc dồi dào, gia đình đầm ấm, công việc thuận lợi ngày cành tiến tới…” Những lời chúc mừng tân gia chung chung như vậy thường được sử dụng rất nhiều và nó hợp với gần như tất cả mọi người.

Khi đến ăn tiệc tân gia mừng nhà mới thì thường chúng ta hay làm một việc đó là “xem nhà” hay “tham quan một lượt” dưới sự chỉ dẫn của gia chủ… bạn có thể đưa ra một vài lời khen về thiết kế hay bố trí đồ vật trong nhà để gia chủ cảm thấy vui vẻ phấn khởi… Tuyệt đối không nên phán bừa về hướng nhà, về phong thủy, về mệnh hợp hay xung…vì những vấn đề đó là tối kỵ trong ngày vui, nhất là khi bạn không am tường về phong thủy.

– Thứ hai, nếu bạn hiểu nhiều về gia chủ mà mình đến mừng tân gia.

Sự hiểu biết về gia chủ giúp bạn biết được họ mong muốn điều gì, đang đặt mục tiêu gì, là con người thế nào…để đưa ralời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa nhất. Ví dụ như, nếu gia chủ là cặp vợ chồng trẻ mới cưới thì lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa nhất là phải kèm thêm “chúc a/c sớm sinh con cái, vui cửa vui nhà, gia đình thuận hòa, làm ăn tấn tới…”

Còn nếu gia chủ đang phấn đấu cho công danh thì lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa nên có thêm ý nói về vấn đề này như “chúc tấn tài tấn lộc”, “công việc hanh thông”, “thuận buồm xuôi gió“…

Sự hiểu biết giúp bạn có được lời chúc mừng tân gia hay, ý nghĩa và cũng thiết thực hơn với gia chủ và được họ đón nhận nhiệt tình vì họ thấy rằng bạn hiểu họ. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng, không xoáy sâu vào các vấn đề nhạy cảm sẽ bị phản tác dụng.

tiectrongoi.com.vn

Người viết : Huynh Tran My Hanh
Ý kiến của bạn
Các tin đã đưa ngày:
  • từ 
  • đến 
Khuyến mãi
Đặt tiệc
Hỗ trợ
Hỗ trợ - tư vấn Email: flyfoodhcm@gmail.com
02839911911
  • Bùi Văn Thắng
  • Nhân Viên Kinh Doanh Tư Vấn Tiệc Trọn Gói
  • 0938159280