Những bài học cuộc sống quý giá từ buổi tiệc buffet

Thứ tư, 03/08/2016, 21:40 GMT+7

Bài học đầu tiên - Đừng tham lam

Thỉnh thoảng, chúng ta vẫn thường đọc phải những bài viết về việc “ăn nhiều - bỏ mứa” trong các bữa tiệc buffet. Đó một phần là do nhận thức kém và thói xấu của thực khách. Bạn cần phải biết rõ mình sẽ ăn những gì và số lượng mình có thể ăn là bao nhiêu. Đừng quá tham lam khi “quẩy” cả một quầy thức ăn về bàn mình mà không thể sử dụng hết. 

Bài học thứ hai - Giá trị đúng

Mỗi tiệc buffet có một mức giá riêng. Tuỳ vào hoàn cảnh và điều kiện bản thân, bạn có thể lựa chọn cho mình một bữa tiệc thích hợp nhất tại thời điểm đó. Không phải tất cả những thứ đắt tiền thì chắc chắn ngon hoặc những thứ rẻ tiền thì lại dở. Giá trị không nằm ở đồng tiền mà nằm ở bản chất. Cần phải xác định rõ những “giá trị đúng” bằng cả lý trí và cảm tính. 

Bài học thứ ba - Biết mục đích bản thân

Khi đến bữa tiệc buffet này, nghĩa là bạn đã biết vì sao mình đến đây: do bạn bè mời, tân niên công ty, ăn mừng thắng được gói thầu...   Hãy đặt ra mục đích và thời gian bạn sẽ đạt được nó. Hãy đề ra những bước để tiếp cận điểm bạn sẽ “gặt hái” trong tương lai gần hoặc xa. Làm việc có mục đích giúp cuộc sống của bạn rõ ràng và nguyên tắc hơn đấy. 

Bài học thứ tư - Hiểu thêm về ai đó

Cách ăn uống, cách trò chuyện, cách sử dụng dao nĩa... trong một bữa tiệc buffet cũng giúp bạn hiểu rõ thêm về một ai đó. Chỉ cần chú ý một chút, tinh tế một chút thì người bạn quan tâm cũng sẽ bộc lộ bản chất của chính họ. 

Bài học thứ năm - Biết dừng đúng lúc

Thói quen tâm lý của người dự tiệc buffet là “ăn cho bõ đồng tiền bỏ ra”, vì thế cảnh tượng không-đẹp-mắt ấy vẫn diễn ra thường xuyên trước bao nhiêu thực khách khác. Lời khuyên nho nhỏ là bạn nên biết dừng đúng lúc để tránh những trường hợp chẳng hay ho cho “cái bụng” và hình ảnh của chính mình. 

Năm bài học “nho nhỏ” trong một bữa tiệc buffet “lơn lớn” cũng khiến mỗi người tự nhìn lại bản thân trong năm mới bạn nhỉ.

tiectrongoi.com.vn

 

 

Người viết : Huynh Tran My Hanh
Ý kiến của bạn
Các tin đã đưa ngày:
  • từ 
  • đến 
Khuyến mãi
Đặt tiệc
Hỗ trợ
Hỗ trợ - tư vấn Email: flyfoodhcm@gmail.com
02839911911
  • Bùi Văn Thắng
  • Nhân Viên Kinh Doanh Tư Vấn Tiệc Trọn Gói
  • 0938159280