LẨU CÁ TRẮM GIÒN MĂNG CHUA

LẨU CÁ TRẮM GIÒN MĂNG CHUA
Mô tả món ăn
Giá : Call
 • Hotline: (028)39.911.911

Tiệc trọn gói FLYFOOD bao trọn gói, không phát sinh (bàn ghế, chén, dĩa, nhân viên phục vụ).

 • Lẩu Cá Trắm Giòn Măng Chua với thịt cá dai dai, giòn giòn, sần sật rất lạ miệng và hấp dẫn, không giống với bất kì loại cá nào. Cá trắm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều chất đạm tốt cho sức khỏe.
 • Sử dụng cá Trắm giòn thay thế các loại cá thông thường. Cá giòn rất đắc tiền nhưng thật sự ngon.
 • Cá phi lê từng miếng vừa ăn.
 • Nước lẩu cũng rất đặc biệt, mang hương vị lẩu Thái nhưng đã Việt hóa nhiều phần. Tất cả gia vị đều tự nhiên, không dùng bất kỳ hổn hợp gia vị chế biến sãn trên thị trường.

----------------------------------------------------------------

Giá bán hiện tại:
 • 590.000đ

-------------------------------------------------------------------

Suất LẨU CÁ TRÁM GIÒN MĂNG CHUA  gồm:

 • 900gr con cá Trắm giòn cắt khoanh (có ít đầu và ruột)
 • 2,5kg nước lẩu
 • 1kg bún tươi
 • 500g rau muống + bắp chuối + các loại rau khác
 • Nước mắm mặn​
Nước thêm 1kg giá 50.000 VNĐ
 
Lẩu Cà Trắm Giòn Măng Chua với thịt cá dai dai, giòn giòn, sần sật rất lạ miệng và hấp dẫn, không giống với bất kì loại cá nào. Cá trắm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều chất đạm tốt cho sức khỏe.

Có thể nói đây là món ăn cực kỳ bất ngờ với những ai lần đầu tiên ăn Cá Giòn. Cá mà sao lại giòn, nếu thịt chắc thì cở như cá ngừ đen là cùng chứ làm sao lại giòn?

”Cá giòn” hiên nay có 2 loại: Cá Trắm Giòn và Cá Chép Giòn. Cả 2 loại cá này nhìn bên ngoài lúc còn sống giống hoàn toàn với Cá Trắm hay Cá Chép bình thường. Cá Trắm và cá Chép là hai loại cá rất phổ biến từ miền Bắc đến niền Nam. Cá sống trên sông hoặc suối, thường sống sâu dưới tầng đáy, ăn rong rêu, hoặc lên mặt ăn cây cỏ. Cá Trắm còn có cái tên khác là cá Trắm cỏ. Cả 2 loại cá này có vảy mềm, màu sắc khá giống nhau, hình dáng thì cá Trắm mình tròn, thân dai, còn cá Chép thì mình dẹp thân ngắn. Cả 2 thịt trắng, rất ngọt, lúc nhỏ có rất nhiều xương chữ Y, lớn lên tỷ lệ xương chữ Y không đáng kể.

lau-ca-tram-gion-flyfood-1_1

Cũng chính từ 2 loại cá này, người ta nuôi, cho ăn nguyên liệu  thức ăn có tên là “Đậu Tằm”. Các Chép hoặc cá Trắm cho ăn loại Đậu Tằm này trong quá trình nuôi sẽ chuyển sang cá Chép Giòn hoặc cá Trám Giòn.

Đậu Tằm hay còn gọi là Đậu Ván Đỏ, loại cây được trồng nhiều nước trên thế giới có khí hậu ôn đới, đặc biệt được trồng nhiều ở Nga, Trung Quốc. Việt nam đã trồng thành công loại này ở một số tỉnh phía Bắc và ở Bảo Lộc - Lâm Đồng. Loại hạt này có hàm lượng tinh bột và protein rất cao có thể dùng làm lương thực và nguyên liệu sản xuất thức ăn cho động vật khác. Tuy nhiên, trong Đậu Tằm có chứa vài chất gây ngăn cản sự hấp thụ đối với người nên cần phải xứ lý tách bỏ những chất đó trước khi sử dụng

Cá Giòn trước đây được nuôi nhiều ở Nga, Người Việt nhập về dùng, thấy được sự độc đáo của nó, tìm cách lai tạo và cuối cùng tuyệt vời là chỉ cần lấy cá Chép hoặc cá Trắm thường của mình cho ăn Đậu Tằm vào thời điểm 3 – 5 tháng trước khi thu hoạch thì tự động trở thành cá Giòn, việc này đến các nhà khoa học vẫn chưa có câu trả lời, mới chỉ đang chuẩn bị làm đề tài nghiên cứu.lau-ca-tram-gion-flyfood-2

 

Thịt 2 loại cá giòn này ngã màu hơi vàng, thịt cá rất chắc, cảm giác sực sực, dai dai, giòn giòn. Khi chế biến phải phi lê, cắt thịt miếng bằng ngón tay vừa ăn. Không thể để nguyên con hoặc miếng lớn vì khi chín thì không thể dùng đủa hay muỗng dẻ cá được.​


lau-ca-tram-gion-flyfood-4

 

Flyfood dùng cá Trắm giòn nấu lẩu (Không dùng cá Chép giòn) vì: Cá Trắm dòn có thân tròn, dài, và trọng lượng trung bình khoảng 8kg, lớn hơn cá Chép Giòn. Ngược lại cá Chép Giòn thân dẹp, có chiều dài ngắn nên phần bụng chiếm phần lớn và thịt phần bụng lại mỏng làm cho khoanh cá bị rổng hơn nên Flyfood không chọn loại cá Chép Giòn. Mặt khác, có một số khách hàng kiêng ăn cá Chép vì chút ít “dị đoan” nên tốt nhất dùng cá Trắm Giòn hợp lý hơn.

Nước lẩu cũng rất đặc biệt, mang hương vị lẩu Thái nhưng đã Việt hóa nhiều phần. Tất cả gia vị đều tự nhiên, không dùng bất kỳ hổn hợp gia vị chế biến sãn trên thị trường.


lau-ca-tram-gion-flyfood-6


lau-ca-tram-gion-flyfood-13hop-giu-nhiet-flyfood

Tiectrongoi.com.vn

Ý kiến của bạn
Món ăn khác
BAO TỬ HẦM TIÊU XANH
Giá : Call
550,000 đ
LẨU TRÂU NHÚNG MẺ
Giá : Call
550,000 đ
SƯỜN BÒ HẦM TỨ XUYÊN
Giá : Call
550,000 đ
LẨU THÁI
Giá : Call
650,000 đ
LẨU NẤM HẢI SẢN
Giá : Call
650,000 đ
LẨU HOA ĐỒNG NỘI
Giá : Call
680,000 đ
LẨU CÁ TẦM MĂNG CHUA
Giá : Call
780,000 đ
LẨU CÁ LĂNG MĂNG CHUA
Giá : Call
650,000 đ
LẨU CÁ BỚP
Giá : Call
650,000 đ
LẨU TÔM CÀNG XANH
Giá : Call
680,000 đ
LẨU VỊT XIÊM NẤU CHAO
Giá : Call
680,000 đ
LẨU GÀ TIỀM ỚT HIỂM
Giá : Call
550,000 đ
Khuyến mãi
Đặt tiệc
Hỗ trợ
Hỗ trợ - tư vấn Email: flyfoodhcm@gmail.com
02839911911
 • Bùi Văn Thắng
 • Nhân Viên Kinh Doanh Tư Vấn Tiệc Trọn Gói
 • 0938159280