Dạy con ăn uống lịch sự bằng cách nào?

Thứ năm, 11/08/2016, 20:01 GMT+7

Dạy con ăn uống lịch sự bằng cách nào?

day con ky nang

 

Dạy trẻ cách mời: trước hết bạn hãy làm gương. Chính việc cha mẹ mời con cái ăn cơm lại là bài học hiệu quả, bởi trẻ hay bắt chước và mời lại. Đến lúc này, bạn hãy chỉ ra cho trẻ lý do tại sao trước khi ăn phải mời người lớn trước và mời tất cả mọi người. Đó là sự thể hiện tình cảm, sự tôn trọng mà tất cả mọi người đều làm.

Dạy trẻ gắp thức ăn: Khi trẻ gắp thức ăn hay làm rơi vãi hoặc có thói quen đảo bới đĩa thức ăn, hãy chỉ cho chúng biết rằng: không ai làm như vậy và chỉ cho trẻ đó là phép lịch sự tối thiểu khi ăn uống động cần được

Giúp trẻ từ bỏ những thói quen xấu trong khi ăn: những thói quen xấu như nhai tóp tép, làm bắn thức ăn, nói chuyện huyên thuyên, húp canh gây tiếng động cần được nhắc nhở ngay thì trẻ mới khôn.

Dạy trẻ cách ăn: cha mẹ cần chỉ dẫn cho trẻ những cách ăn khác nhau, cách dùng dụng cụ khác nhau đối với những đồ ăn khác nhau.

Con-phat-trien-toan-dien-voi-phuong-phap-nuoi-day-tre

Dạy trẻ quy tắc ăn uống lịch sự nơi đông người: cho trẻ làm quen với phong cách ăn uống khi được mời dự tiệc hay ăn cỗ bằng cách tập dượt. Hãy làm thử một bữa tiệc nhỏ vào ngày nghỉ và yêu cầu tất cả mọi người trong gia đình ăn mặc lịch sự làm mẫu cho trẻ. Nếu có điều kiện, hãy đưa trẻ đến nhà hàng một vài lần để chúng quan sát cách ăn uống. Bạn có thể để trẻ tự gọi món, dạy chúng bằng cách yêu cầu người phục vụ, chỉ và giải thích cho chúng tại sao người ta nâng ly, chạm cốc và họ làm như thế vào những dịp nào.

Nếu có ông bà ở quê, hãy dành thời gian cho trẻ về thăm, ăn cơm cùng ông bà. Đặc biệt là những dịp giỗ chạp hãy để cho trẻ làm quen với họ hàng, quen với tập tục ăn uống truyền thống của quê mình.

Dạy trẻ ứng xử trước những bất thường khi ăn uống: khi ăn, trẻ thường gặp phải những trường hợp như bị giắt thức ăn vào khe răng, sơ ý làm rớt đũa xuống đất, nhìn thấy vật lạ trong thức ăn. Cha mẹ cần hướng dẫn cho trẻ cách xử lý đúng.

 Những điều cha mẹ cần lưu ý: do trong ngày trẻ ít hoạt động, hay ăn vặt nên bữa chính trẻ không còn muốn ăn và chỉ nghĩ đến việc nghịch ngợm, quậy phá. Lưu ý, không cho trẻ ăn trước bữa ăn.Trẻ bắt chước rất nhiều thói quen từ cha mẹ, đặc biệt là thói là thói quen ăn uống hàng ngày, cho nên cha mẹ cũng nên lưu ý và chỉnh sửa thói quen của bản thân. Trẻ nhỏ học rất nhiều qua trò chơi nên cha mẹ dành thời gian cho trẻ

tiectrongoi.com.vn

 

Người viết : Huynh Tran My Hanh
Ý kiến của bạn
Các tin đã đưa ngày:
  • từ 
  • đến 
Khuyến mãi
Đặt tiệc
Hỗ trợ
Hỗ trợ - tư vấn Email: flyfoodhcm@gmail.com
02839911911
  • Bùi Văn Thắng
  • Nhân Viên Kinh Doanh Tư Vấn Tiệc Trọn Gói
  • 0938159280